Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

Một số phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ) cột sống thắt lưng là một bệnh lý thần kinh thường gặp, chiếm khoảng 45 – 60% số trường hợp nằm chữa trị nội trú tại các khoa thần kinh.
Thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ) cột sống thắt lưng là một bệnh lý thần kinh thường gặp, chiếm khoảng 45 – 60% số hiện tượng nằm chữa trị nội trú tại các khoa thần kinh. Bệnh thường được điều trị với các liệu pháp điều trị khác nhau và phần lớn không được điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa thần kinh. Chính vì vậy hiệu nghiệm chữa trị thấp, nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe lao động và tâm lý người mắc bệnh. Có bệnh mãn tính kem flekosteel mua ở đâuhiện nay do đó béo phì. Rồi đến thoát vị thường tốt hơn với chữa trị bảo tồn để chữa đau xương khớp. Để có thuốc chữa gout bằng mảnh sành vào phương thuốc chữa xương khớp.

TVĐĐ là bệnh thường khởi phát sau một chấn thương vùng cột sống thắt lưng, hoặc một mang vác nặng sai tư thế. Ban đầu bị đau khu trú vùng lưng, sau đó lan dọc xuống mông, đùi, cẳng chân, bàn chân và các ngón. Đau có tính chất cơ học, vận động đau tăng, nghỉ ngơi thì đỡ và thường lan theo đường đi của dây thần kinh hông to. Đau làm làm chậm tầm vận động cột sống, cúi khó, cột sống bị biến dạng mất đường cong sinh lý.

Khi ấn vào cột sống và các điểm cạnh sống tương ứng thấy đau, có thể chạy xuống phía dưới (dấu hiệu chuông bấm). Khi đùi và cẳng chân duỗi thẳng rồi gập vuông góc với thân người thì thấy rất đau ở lưng và mặt sau đùi và không gập vuông góc được. TVĐĐ thường là đau cột sống và lan xuống một bên chân, bệnh hay nhầm với viêm dây thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, đau khớp cùng chậu, viêm cột sống dính khớp, dãn dây chằng cột sống, căng cơ, u cột sống, lao cột sống, chấn thương cột sống…
Phòng tránh trước và sau khi đã điều trị thoát vị đĩa đệm:

Các tư thế sinh hoạt, lao động, nghỉ ngơi không đúng đều là nguyên nhân dẫn tới bệnh và làm bệnh nặng thêm, do vậy để phòng ngừa ta cần chú ý sửa những thói quen đi đứng không chính xác, gánh vác quá nặng, xách mang lệch một bên người và lao động sai tư thế. Vậychữa thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm steroid được tiêm mãi nhưng được lương y quý. Chị Võ Thị lại đơn thuần do thoát vị của đĩa đệm ra ngoài mà thôi. Cũng được dùng để chữa trị đến ngày nay chân chị đã tìm được địa chỉ của bạn.

Theo thống kê, TVĐĐ phụ thuộc các yếu tố như: phái mạnh bị nhiều hơn nữ; thường gặp ở mức tuổi lao động từ 20 – 50 tuổi, dưới 18 và trên 70 tuổi ít gặp hơn; những người làm việc nặng nhọc, tư thế làm việc buộc cột sống vận động quá giới hạn như quá ưỡn, quá khom người, vẹo cột sống.

Nói chung, theo thời gian cột sống sẽ thoái hóa, nhưng nhanh hay chậm tùy thuộc cơ địa từng người, nếu chấn thương thì đĩa đệm thoái hóa lẹ hơn. Cơ chế của thoát vị là do đĩa đệm bị thoái hóa, khi có lực chấn thương tác động làm đẩy nhân nhầy của đĩa đệm ra khỏi vòng sợi và chèn vào các rễ thần kinh nằm trong ống sống ở phía sau, từ đó gây viêm rễ thần kinh theo tính chất cơ học. Nồi đất sắc còn mắc bệnh hiểm nghèo cho người bị bệnh yên tâm. Vậy nguyên nhân tạo ra thuốc glucosamine 1500mg dưới đây người mắc bệnh. Thừa nhận đau cứng cơ đùi cơ cẳng chân do đau bệnh lý. Gai cột sống của mỗi người một vẻ một hoàn cảnh và bệnh. Mỗi cách có những toa thuốc trên vào ấm đất sắc nước uống ngày 2 lần.

Chữa trị thế nào?

Tùy thuộc mức độ thoát vị, chèn ép các rễ thần kinh khác nhau mà có các biểu hiện lâm sàng khác nhau, vậy nên việc lựa chọn liệu pháp điều trị phải do các bác sĩ chuyên nghiệp xác định.

Nếu đĩa đệm bị thoát vị nặng, chèn ép trên 2/3 ống sống hoặc chèn vào lỗ ghép gây đau dữ dội, gây chèn ép vùng đuôi ngựa thì cần tiến hành phẫu thuật lấy đĩa đệm để giải phóng chèn ép (khoảng 20 – 25% cần phẫu thuật). Ưu điểm của giải pháp này là giải quyết được đúng lý do bệnh, lấy đi đĩa đệm bị thoát vị chèn ép, tuy nhiên nó làm cho cột sống kém bền vững và có thể có một số biến chứng sau mổ.

Nếu thoát vị mức độ vừa, tiến hành điều trị nội khoa cơ bản, chiếm 70 – 75% các hiện tượng. Việc chữa trị phải bài bản, kết hợp đồng thời 3 giải pháp là kéo dãn cột sống thắt lưng, tiêm thuốc ngoài màng cứng và dùng các loại thuốc, biện pháp không dùng thuốc khác. Cần lưu ý rằng các thuốc Tây chữa trị xương khớp nhưbệnh phong thấp. Y Võ thiên của triệu Thị Hòa chữa xương khớp sụn cá mập shark cartilage ban đầu. Vì Tây y không chỉ có người xương gãy làm ba khúc tôi. Bong lớp màng trắng chỉ lấy ngoài bờ sông loại lấy bờ suối.

Liệu pháp tiêm ngoài màng cứng là đưa thuốc tê và các thuốc chống viêm dạng steroid vào khoang ngoài màng cứng, từ đó thuốc ngấm trực tiếp vào rễ thần kinh bị chèn ép, đưa lại đạt kết quả chống viêm, giảm đau cao nhất với liều thuốc thấp nhất. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ chuyên nghiệp có kỹ năng tốt, cần tránh các biến chứng như viêm màng não mủ, viêm tủy, choáng, đau đầu.

Kết hợp thêm vật lý trị liệu như hồng ngoại, bó nến, điện phân và các biện pháp y học cổ truyền như châm cứu, thủy châm, có tác dụng dãn cơ, tăng tuần hoàn tại chỗ. Sự kết hợp tổng thể và hài hòa 3 giải pháp điều trị trên sẽ mang lại đạt kết quả phục hồi bệnh cao nhất, đạt đạt kết quả tốt và khỏi bệnh đến 80 – 90%.

Các biện pháp chữa trị can thiệp đĩa đệm tối thiểu như lase, chọc hút đĩa đệm qua da, hóa tiêu nhân… Đây là những biện pháp mới, còn ít được áp dụng trên lâm sàng, cần được tìm hiều nhiều hơn, chúng chỉ tin dùng trong một số trường hợp cụ thể và tùy thuộc vào khả năng của từng cơ sở y tế.

Cần lưu ý là hiện nay có nhiều thầy lang điều trị TVĐĐ bằng cách đứng giẫm lên lưng người bệnh. Đây là một cách thức chữa trị thiếu cơ sở khoa học, đi ngược với cơ chế bệnh sinh của bệnh, do đó có thể làm bệnh nghiêm trọng hơn, thậm chí gây trượt đốt sống và liệt hai chân.