Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân ở đâu an toàn và hiệu quả nhất?

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch là loại phẫu thuật nhằm điều trị những tĩnh mạch bị giãn gây khó chịu cho người bị bệnh. Giãn tĩnh mạch là tình trạng những tĩnh mạch lớn ở chân chúng mình bị giãn và gây ra những đường màu xanh ngoằn ngoèo trên chân. Chúng có xu hướng di truyền và trở nặng hơn khi mọi người mang thai hoặc khi chúng mình đứng nhiều.
Các tĩnh mạch ở chân chứa những van một chiều để giúp dòng máu đi trong tĩnh mạch chỉ chảy theo một chiều về tim mà không chảy theo chiều ngược lại. Nếu các van trong tĩnh mạch của bạn không vận hành tốt, máu có thể chảy ngược hướng và ứ đọng, tạo nên giãn tĩnh mạch.
Khi nào chúng mình nên thực hiện phẫu thuật giãn tĩnh mạch?
Phẫu thuật giãn tĩnh mạch bao gồm cột thắt và cắt bỏ những tĩnh mạch bị giãn. Phẫu thuật này có thể được sử dụng để chữa trị giãn tĩnh mạch với đặc điểm:
Những tĩnh mạch giãn không thể điều trị tại nhà và những triệu chứng của chúng gây nhiều khó chịu cho mọi người.
Các vết tĩnh mạch làm mất thẩm mỹ cho đôi chân. Biện pháp chữa trị laser, điều trị bằng sóng cao tần, hay phương pháp xơ hóa đều không làm cho mọi người hài lòng.
Phẫu thuật sẽ giúp làm giảm triệu chứng cũng như các biến chứng tạo ra do giãn tĩnh mạch.
Điều cần thận trọng
Bạn nên biết những gì trước khi thực hiện phẫu thuật giãn tĩnh mạch?
Vớ y tế đôi khi có thể giúp chúng mình làm giảm triệu chứng gây ra do giãn tĩnh mạch.
Có nhiều giải pháp chữa trị khác đối với giãn tĩnh mạch, chẳng hạn như phương pháp gây xơ hóa, đốt bằng sóng cao tần hoặc phẫu thuật giãn tĩnh mạch bằng laser (EVLA).
Giãn tĩnh mạch có thể tái phát.
Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn nên hiểu rõ các cảnh báo và lưu ý. Nếu mọi người có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể.
Liệu có biến chứng nào có thể xảy ra hay không?
Như bất kỳ phẫu thuật nào khác, phẫu thuật giãn tĩnh mạch cũng sẽ có một số nguy cơ nhất định. Bạn nên trao đổi với bác sĩ phẫu thuật để sở hữu giải thích xem các nguy cơ này sẽ có tác động như thế nào đến sức khỏe của mọi người.
Biến chứng có thể xảy ra với mọi phẫu thuật là phản ứng không mong muốn với thuốc gây mê, chảy máu nhiều hoặc tạo cục máu đông (huyết khối tĩnh mạch sâu).
Riêng với phẫu thuật giãn tĩnh mạch, còn có thể có biến chứng:
Tạo khối phồng dưới vết thương;
Cảm giác tê hoặc châm chích;
Tổn thương thần kinh;
Giãn tĩnh mạch kéo dài;
Tạo các tĩnh mạch giãn nhỏ khác;
Phù chân;
Chấn thương nghiêm trọng các động mạch, tĩnh mạch hoặc thần kinh lớn ở chân.
Bạn có thể giảm nguy cơ mắc phải biến chứng bằng cách cẩn thận làm theo hướng dẫn của bác sĩ để chuẩn bị cho phẫu thuật, chẳng hạn như nhịn đói và ngưng một số thuốc nhất định.
Nếu chúng ta có bất kỳ thắc mắc nào về các biến chứng có thể xảy ra, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.
Quy trình thực hiện
Bạn nên chuẩn bị gì trước khi thực hiện phẫu thuật giãn tĩnh mạch?
Bạn sẽ được chỉ dẫn cụ thể để chuẩn bị cho phẫu thuật, bao gồm việc liệu chúng ta có thể ăn vài tiếng trước phẫu thuật được không. Đa số trường hợp, chúng ta nên nhịn ăn khoảng sáu giờ trước đó. Bạn có thể dùng đồ uống, chẳng hạn như cà phê, một vài tiếng trước phẫu thuật.
Bạn phải thảo luận với bác sĩ về nhiều loại thuốc trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới mọi người tiếp xúc gần đây, tình trạng dị ứng hoặc các bệnh lý khác mà chúng mình mắc phải, ngoài ra trước khi thực hiện phẫu thuật chúng ta sẽ gặp bác sĩ gây mê để cùng nhau lên kế hoạch gây mê. Điều quan trọng là phải tuân thủ các hướng dẫn về thời điểm nhịn ăn uống trước khi phẫu thuật.
Quy trình thực hiện phẫu thuật giãn tĩnh mạch như thế nào?
Phẫu thuật này thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân và kéo dài từ 20 phút tới ba giờ.
Phẫu thuật viên sẽ cắt đứt sự thông nối giữa tĩnh mạch nông với các tĩnh mạch sâu ở chân thông qua đường mổ ở bẹn hoặc mặt sau khớp gối của mọi người. Họ có thể sẽ rạch nhiều đường mổ nhỏ dọc theo chiều dài của tĩnh mạch giãn để cắt bỏ chúng.
Hầu hết các phẫu thuật viên tiếp xúc một kỹ thuật được gọi là cột cắt tĩnh mạch.Trong phương pháp này, họ cột tĩnh mạch chân bị giãn và sau đó cắt bỏ nó. Một sợi dây mỏng, co dãn được luồn qua từ đầu trên của tĩnh mạch và sau đó được dùng để kéo tĩnh mạch ra cẩn thận và cắt bỏ qua một đường cắt ở vùng dưới của cẳng chân mọi người. Dòng máu chảy để nuôi chân của chúng ta sẽ không bị ảnh hưởng bởi phẫu thuật này. Điều này là do những tĩnh mạch sâu trong chân của bạn sẽ thực hiện chức năng của những tĩnh mạch đã bị tổn thương.
Hồi phục sức khỏe
Bạn nên làm gì sau khi thực hiện phẫu thuật giãn tĩnh mạch?
Bạn có thể về nhà trong cùng ngày hoặc vào ngày hôm sau.
Bạn có thể quay trở lại làm việc trong vòng vài ngày, tùy thuộc vào loại hình công việc.
Bạn có khả năng thực hiện các vận hành bình thường ngay khi nào chúng mình thấy thoải mái, miễn là vết thương của chúng mình đã lành lại.
Tập luyện đều đặn sẽ giúp chúng ta quay trở lại với các hoạt động bình thường sớm nhất có thể. Trước khi bắt đầu tập, bạn hãy hỏi xin ý kiến của bác sĩ.
Nếu chúng mình có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.